Sitelink Là Gì? lợi ích của nó trong SEO

https://www.longanit.com/2020/03/sitelink-la-gi-loi-ich-cua-no-trong-seo.html

Sitelink Là Gì? lợi ích của nó trong SEO

Lê Hiền 3/13/2020

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu Sitelink là gì?

Sitelink – nói nôm na là liên kết trang web dùng để chỉ những liên kết được dưới một số kết quả tìm kiếm của Google. Tôi nói ví dụ như bạn vào google tra từ khóa longanit.com nó sẽ cho ra kết quả tìm kiếm như hình bên dưới.
Kết quả tìm kiếm từ google longanit.com
Kết quả tìm kiếm từ google longanit.com

Những liên kết này thường được sử dụng với chức năng làm gia tăng khả năng điều hướng người dùng trên website và phần nào giúp quảng cáo và nâng cao độ uy tín của website (Domain authority) và những nội dung có trên website đến với người dùng.

Làm thế nào để có sitelink

Cho đến thời điểm hiện nay, không ai là chắc chắn biết được cách xác định chính xác sitelinks của Google. Tuy nhiên vài yếu tố sau có thể ảnh hưởng quan trọng tới việc Google có hiển thị sitelinks hay không :

  • Trang Web của bạn phải có vị trí thứ nhất ổn định đối với một số từ khóa nhất định. Các trang Web khác sẽ không có sitelinks với từ khóa này.
  • Trang Web của bạn phải có ít nhất là 2 năm tuổi mới có được Sitelinks? Điều này là sai lầm. Bởi vì như Thư Viện Webmaster chỉ có 8 tháng tuổi đã có Sitelinks.
  • Số lượng người tìm kiếm nhấn chọn trang của bạn từ trang kết quả tìm kiếm từ khóa nhất định cũng có vẻ được tính đến.
  • Số lượng liên kết trỏ tới trang của bạn với từ khóa tìm kiếm nói trên nằm trong ký tự liên kết (anchor text) cũng ảnh hưởng tới viêc tạo sitelinks của Google. Sitelinks dường như chỉ hiển thị với những từ khóa chính của trang chứ không phải tất cả các từ khóa mà trang đó được liệt kê.
  • Nếu trang của bạn thỏa mãn các điểu kiện trên thì Google sẽ gán cho trang Web của bạn sitelinks tương ứng cho các từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất liên quan tới website của bạn.


Thật tốt nếu trang Web của bạn có thêm sitelinks vì nó giúp người dùng di chuyển nhanh tới các thành phần chính của trang, và nó giúp cho bạn có nhiều truy cập hơn với những từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất như đã đề cập tới ở trên.

Hi vọng bài viết đã trả lời đầy đủ câu hỏi “sitelinks là gì” và với việc đảm bảo các yếu tố kể trên sẽ giúp cho website của bạn sớm xuất hiện sitelinks khi google trả về kết quả tìm kiếm.

Nguồn: Tổng hợp internet và https://hocvien.haravan.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét