SEO tổng thể là gì? Cách SEO tổng thể

https://www.longanit.com/2019/06/seo-tong-the-la-gi-cach-seo-tong-the.html

SEO tổng thể là gì? Cách SEO tổng thể

Lê Hiền 6/27/2019
Nghe đến cụm từ "tổng thể" thì chúng ta có thể hình dung ra nó tương tự như “thổng thể, bao quát, tổng quan...,” Vậy SEO tổng thể cho một website cũng tương tự như tên gọi của nó. Trong bài viết ngày hôm nay longanit sẽ giới thiệu đến các bạn một số thuật nghữ liên quan đến vấn đề này kính mời các bạn cùng trao đổi cũng như thảo luận.
SEO tổng thể là gì, hướng dẫn kỷ thuật SEO tổng thề
SEO tổng thể là gì, hướng dẫn kỷ thuật SEO tổng thề

 1. SEO tổng thể là gì? 


SEO tổng thể là quá trình tối ưu hóa toàn bộ website thân thiện với các công cụ tìm kiếm ( tối ưu cấu trúc website, mã nguồn website, cấu trúc nội dung và quảng bá tổng thể).

Quá trình này sẽ cải thiện chất lượng và uy tín của website trong mắt công cụ tìm kiếm, giúp website được crawl, index nhanh hơn, xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm....

Vì vậy theo tôi thì SEO tổng thể là bao gồm cả SEO Onpage và SEO Offpage và thêm một số bước nữa tôi có thể liệt kê ra bên dưới.


 1. Bước 1: Phân tích Website
 2. Bước 2: Nghiên cứu và phân tích từ khóa
 3. Bước 3: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
 4. Bước 4: Tối ưu onpage dựa vào phân tích website
 5. Bước 5: Tối ưu hóa cấu trúc website và nội dung
 6. Bước 6: Submit website lên các công cụ tìm kiếm
 7. Bước 7: Xây dựng Backlink ( liên kết )
 8. Bước 8: Quảng bá Website

Tiếp theo các bạn hãy đi phân tích cụ thể các bước trong quy trình SEO.


Bước 1: Phân tích Website 

Bước này mục đích để tìm ra các điểm onpage chưa được tối ưu cho SEO từ đó tìm ra các giải pháp nhằm khắc phục chúng tốt hơn. Các bạn có thể sử dụng nhiều các công cụ khác nhau để kiểm tra onpage như Google Analytics, GTMetrix, pingdom, hay Page Speed Insight để kiểm tra xem website hiện tại các bạn đang mắc những lỗi gì về SEO bạn có thể xem chi tiết về SEO Onpage tại link này nhé: https://www.longanit.com/2018/12/seo-onpage-la-gi.html

Bước 2: Nghiên cứu và phân tích từ khóa 

Đây là một trong những bước quan trọng trong SEO nhằm xác định được từ khóa thông dụng, thích hợp, hiệu quả. Qua bước này ta có thể đánh giá được từ khóa nào khó hay dễ tìm, có độ cạnh tranh như thế nào với website của mình, và từ đó sẽ có thể đưa ra được chiến lược SEO hợp lý, hiệu quả, thành công nhất.

Bước 3: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh :


 1. Có câu biết người biết ta....Tìm kiếm đối thủ, họ đã tối ưu onpage hay chưa, xem những đối thủ của mình là ai ? Web của họ có gì đặc biệt để thu hút khách hàng không số lượng backlink tới web các đối thủ thế nào và các backlink đó lấy từ đâu đồng thời kiểm tra xem cấu trúc website của đối thủ xem web của họ như thế nào, được tối ưu chưa và tối ưu đến đâu.
 2. Backlink đến toàn bộ tên miền đến từ bao nhiêu domain
 3. Backlink đến Page lên top từ bao nhiêu Domain.
 4. Số lượng backlink trỏ đến Page lên top, số lượng backlink trỏ lến toàn bộ tên miền.
 5. Kiểm tra PR, Alexa rank, index, internal link, tuổi thọ của tên miền…

Bước 4: Tối ưu Onpage dựa vào phân tích website :

Dựa vào các phân tích của website các bạn sẽ tìm cách tối ưu website sao cho hợp lý. Ví dụ web load chậm chúng ta kiểm tra xem chậm do đâu từ đó biết cách sử dụng các kỹ thuật phù hợp nhất. Ví dụ như web bạn cần load nhiều hình ảnh vì thế nó sẽ rất năng khi tải trang làm cho web truy cập chậm tại index sẽ gây ảnh hường đến khách truy cập và từ đó dẫn đến tỷ lệ thoát trang cao. Vị vậy cái bạn cần ở chỗ này chính là tối ưu hình ảnh khi tải trang.

Bước 5: Submit website lên các công cụ tìm kiếm :

 Phần này mình có giới thiệu trong một số bài viết trước. Do hiện nay tính năng submit cũ của google đã bỏ nên các bạn có thể tham khảo một số cách khác tại linh mà mình cung cấp phái dưới nhé.


Bước 6: Xây dựng liên kết hay còn gọi là SEO Offpage

Xác định được từ khóa chính, từ khóa phụ, độ phổ biến của backlink, nguồn backlink đa dạng, backlink từ các trang có độ tin tưởng cao, liên kết từ những trang có PR cao, từ khóa chủ đạo làm anchor text trong liên kết nội bộ, cấu trúc link website : 15 cấp độ liên kết website và 5 cấp độ liên kết bài viết, phổ biến liên kết trong liên kết nội bộ, tạo backlink (liên kết) qua lại giữa các trang trong cùng một site.

Thứ tự ưu tiên liên kết trong 1 bài viết:
 • Link về tag
 • Link về các bài viết liên quan
 • Link về trang chủ
 • Link về trang category
 • Link về sitemap
Kết luận: Như vậy qua bài viết trên tôi đã trình bày cho các bạn định nghĩa thế nào là SEO tổng thể cũng như hướng dẫn các bạn cách SEO tổng thể cho website căn bản nhất.

Nếu trong quá trình thực hiện báo lỗi hay gặp khó khăn vui lòng để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé. Chúc các bạn SEO nhanh lên top.

1 nhận xét:

 1. Cám ơn bạn vì bài viết rất bổ ích.

  Mình đang tối ưu lại SEO On-Page. Có nhiều việc phải làm quá!

  Trả lờiXóa

Một số lưu ý khi bình luận

Tất cả bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy).

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Bạn có thể dùng ảnh động hoặc mã hóa code HTML để bình luận.