Kích hoạt tính năng tăng tốc "Lazy loading" trên chrome

https://www.longanit.com/2019/06/kich-hoat-tinh-nang-tang-toc-lazy-tren-chrome.html

Kích hoạt tính năng tăng tốc "Lazy loading" trên chrome

Lê Hiền 6/22/2019
Tính năng tăng tốc tải trang mà người dùng mong đợi từ lâu đã xuất hiện trên phiên bản Chrome mới nhất mang tên "Lazy Loading".

Trước khi xuất hiện tính năng này trên Chrome một số website đã sử dụng tính năng Script để load thủ công cho Lazy loading khá  hiệu quả. Vậy Lazy loading là gì bạn có thể tham khảo bài viết của tôi tại link: https://www.longanit.com/2018/09/plugin-lazy-load-cho-blogger.html

Lưu ý: Tính năng này chỉ dùng cho trình duyệt Chorme với Version74 trờ đi. Trong bài viết hôm nay longanit sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt tính năng tăng tốc lazy loading trên trình duyệt chrome. Hãy thực hiện các bước sau đây để bật tính năng này lên và cùng trải nghiệm nhé.

Bước 1: Khởi chạy trình duyệt và trong thanh địa chỉ, nhập lệnh sau:
chrome://flags
Truy cập vào menu quản trị của Chrome
Truy cập vào menu quản trị của Chrome


Bước 2: Tại khung tìm kiếm bạn nhập từ khóa " Lazy" nhấn Enter sẽ xuất hiện giao diện Lazy loading. Bạn cần kích hoạt hai cờ sau trong trình duyệt như hình bên dưới.
Kích hoạt lazy loading Chrome bằng cách bật Enable cho 2 cờ như hình trên
Kích hoạt lazy loading Chrome bằng cách bật Enable cho 2 cờ như hình trên

Enable lazy image loading
Enable lazy frame loading
Hoàn thành bật tính năng Lazy loading cho Chrome
 Bước 3: Click vào Button "Relaunch Now" để hoàn thành và khởi động lại trình duyệt để bắt đầu trải nghiệm xem Chrome tốc độ có thay đổi không nhé.

Nếu trong quá trình thực hiện báo lỗi hay gặp khó khăn vui lòng để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé. Chúc các bạn SEO nhanh lên top.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét