Hướng dẫn chuyển hướng Redirect 301 trong Blogger

https://www.longanit.com/2019/01/huong-dan-chuyen-huong-redirect-301-cho-blogger.html

Hướng dẫn chuyển hướng Redirect 301 trong Blogger

Lê Hiền 1/11/2019
Chuyển hướng Redirect 301 nói chung là thuật ngữ để chỉ việc chuyển hướng từ một liên kết cũ sang liên kết mới, giúp chuyển hướng người dùng và cũng giúp cho bọ  tìm kiếm từ đường dẫn cũ sang đường dẫn mới. Nó rất đơn giản như bạn chuyển nhà đi nơi khác, hay thay đổi số điện thoại rồi sau đó bạn phải thông báo cho bạn bè biết vậy.

Bạn sẽ nghĩ thế nào nếu như khi người dùng tìm kiếm một bài viết liên quan đến site của bạn nhưng khi họ truy cập vào thì không thấy bài viết đó đâu cả việc này dẫn đến nguyên nhân trải nghiệm người dùng xấu và google cũng đánh giá site của bạn tệ. Trong bài viết hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chuyển hướng Redirect 301 trong Blogger từ liên kết cũ sang liên kết mới.

Như bạn đã biết là Blogger là web vệ tinh 2.0 mạnh nhất hiện tại bởi vì sau. Bởi vì những tùy chỉnh của nó trong thiết lập là vô cùng tuyệt vời cho SEO.

Chuyển hướng Redirect 301 trong Blogger cũng tương tự như các chuyển hướng 301 ở nền tảng khác, kết quả tìm kiếm được giữ nguyên. Bạn có thể áp dụng cách này để thay đổi đường dẫn các bài viết đẹp hơn, chuyển hướng khá dễ dàng giúp cho các liên kết nội bộ cũng như bên ngoài của bạn không bị gãy.

Tôi có ví dụ như sau: Trước đó tôi có tạo một bài đăng với nhãn là SEO vậy khi search bài viết theo nhãn SEO nó sẽ thế này

https://www.longanit.com/search/label/SEO
Hôm nay tôi tôi đổi nhãn cho bài viết từ SEO thành Thủ thuật SEO vậy đường dẫn mới nó sẽ có dạng thế này

https://www.longanit.com/search/label/Thủ thuật SEO
Tuy nhiên sau khi đổi xong thì liên kết cũ https://www.longanit.com/search/label/SEO đã không thể tìm thấy các bài viết theo nhãn SEO nữa. Vậy tôi cần chuyển hướng 301 sang link mới
https://www.longanit.com/search/label/Thủ thuật SEO
Ok chúng ta tiến hành ngay chuyển hướng như ví dụ trên để hiểu rõ hơn nhé. Thực hiện các bước như hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào Blogger - Cài đặt - Tùy chỉnh tìm kiếm như hình bên dưới

Chuyển hướng tùy chỉnh trong phần cài đặt của Blogger
Chuyển hướng tùy chỉnh trong phần cài đặt của Blogger

Bước 2: Trong mục chuyển hướng tùy chỉnh bạn click vào chỉnh sửa như hình trên chúng ta sẽ chuyển sang giao diện như sau

Giao diện thiết lập chuyển hướng 301
Giao diện thiết lập chuyển hướng 301

Như hình trên tôi có tạo 4 chuyển hướng 301. Bạn tiếp tục click vào "chuyển hướng mới" để bắt đầu thiết lập chuyển hướng tùy chỉnh 301.

Thiết lập đường dẫn cho link cần chuyển hướng sang link  mới
Thiết lập đường dẫn cho link cần chuyển hướng sang link  mới


 Giao diện trang chuyển hướng như trên chúng ta có 2 forum

  1. Forum đầu tiên bạn để link của đường dẫn cũ
  2. Forum thứ 2 bạn để link đường dẫn mới (Link cần chuyển hướng 301)
Lưu ý: Là link sẽ có dạng như sau: 

Cú pháp thêm link cũ và link mới trong chuyển hướng 301
Cú pháp thêm link cũ và link mới trong chuyển hướng 301


Như hình trên thì bạn có thể thấy là tôi chuyển hướng 301 cho nhãn bài viết. Nếu bạn muốn chuyển hướng một liên kết cố định thì cách làm vẫn tương tự bạn chỉ cần bỏ miền đằng trước ra là ok nhé.

Bước 3: Sau khi thay đổi xong bạn tiến hành lưu thay đổi là xong

Kết luận: Như vậy qua bài viết trên tôi đã hướng dẫn các bạn cơ bản cách chuyển hướng 301 tùy chỉnh trong blogger hi vọng là qua bài viết này có thể giúp được các bạn hiểu rõ hơn về tính năng này. Chúc các bạn SEO nhanh lên top nhé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét