Tìm hiểu thuật ngữ Anchor text trong SEO

https://www.longanit.com/2018/12/tim-hieu-thuat-ngu-anchor-text-trong-seo.html

Tìm hiểu thuật ngữ Anchor text trong SEO

Lê Hiền 12/25/2018
Anchor text là gì trong SEO
Anchor text là gì trong SEO

Thuật ngữ Anchor Text là gì? Cách tạo Anchor Text và cách sử dụng như thế nào cho hiệu quả?  Để tìm hiểu kỹ hơn vầ Anchor Text cũng như là cách sử dụng nó như thế nào thì trong bài viết này longanit.com sẽ tổng hợp một số kiến thức liên quan đến thuật ngữ này nhằm giúp cho các bạn cũng cố kiến thức, thành công trong các chiến dịch SEO sắp tới.

Anchor text các bạn cứ hiểu một cách đơn giản nó chỉ là một đoạn text có chứa 1 liên kết đến 1 bài viết, 1 trang trên webiste đó hoặc đến 1 website khác. Trong bài viết hướng dẫn cách tạo backlink và đi link tôi cũng đã có giới thiệu sơ qua về nó và bây giờ tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn.

Ví dụ: Mình có đoạn mã HTML bên dưới

<a href="https://www.longanit.com/">Học SEO Web Miễn phí</a>

Với đoạn code  HTML trên thì nó sẽ hiển thị trên bài viết dưới dạng link như sau: "Học SEO Web Miễn phí " vậy thì "Học SEO Web Miễn phí" được gọi là anchor text. Và khi người dùng click vào đó thì nó sẽ tự động nhảy đến liên kết chứa nó là "https://www.longanit.com"

Để  website của bạn có được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm thì việc xây dựng Anchor Text là một việc rất quan trọng. Vì thông qua Anchor Text thì các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá các bài viết của bạn như thế nào? từ đó đưa ra đánh giá site của bạn ở vị trí cao hay không?

Anchor Text là mấu chốt quan trọng khi bạn xây dựng hệ thống Backlink cho site, việc này giúp cho bài viết của bạn có thể lên thứ hạng cao hơn.

Anchor Text theo định nghĩa của Wiki: Anchor text, hay link label, link text, hoặc link title, là những ký tự có thể nhìn thấy và những từ này là siêu liên kết (hyperlink) thể hiện khi liên kết tới các văn bản khác hoặc các vị trí khác nhau trên website. Anchor text thường được các dân SEO chuyên nghiệp sử dụng dưới 60 ký tự, nhằm mục đích tạo thiện cảm cho người dùng.

Thuật ngữ Anchor Text trong SEO

Trong SEO thì thuật ngữ này được hiểu như thế nào vậy bạn xem ví dụ như bên dưới nhé

Thủ thuật máy tính, Thủ thuật blogger, Widget: Bạn thử vào google và gõ những từ khóa như trên đó để xem thử xem nếu web của bạn hoạt động trên lĩnh vực thủ thuật blogger, thủ thuật máy tính...,

Và bạn sẽ có suy nghĩ thắc mắc trong đầu là sẽ có một số trang nằm ở top đầu với những từ khóa như trên không hề có bất kì từ khóa nào liên quan đến nó. Vậy tại sao những trang đó  lại đứng thứ hạng cao trên google vậy? Câu trả lời nằm ở chỗ là baclink trả về của những trang web này.

Vì những site này họ đã xây dựng hệ thống backlink thông qua Anchor Text khiến cho quá trình SEO của họ đạt hiệu quả lên top cao trong tìm kiếm của google.

Do vậy, các bạn có thể thấy rằng Anchor Text là một thuật ngữ rất quan trọng trong quá trình làm SEO mà bất kì SEOer nào cũng không thể bỏ.

Cách sử dụng Anchor Text trong SEO

Backlink đóng vài trò then chốt trọng trong bất cứ dự án seo nào, và việc vận dung xây dưng liên kết ( Bao gồm liên kết nội bộ kết hợp với backlink thông qua Anchor text sẽ đem lại cho bạn những kết quả tốt.)

Sử dụng Anchor text trong việc xây dựng backlink: Trong quá trình đi link, bạn cần phải có 1 hệ thống các anchor text chứa từ khóa chính, và bạn cần phải đa dạng để đặt trên những site chất lượng khác nhau. Lưu ý là đừng quá lạm dụng chỉ một nội dung Anchor Text vì vô tình bạn sẽ bị google cho là spam và sẽ bị phạt đấy.

Sử dụng Anchor text trong chính webiste của bạn: Hãy tập trung xây dựng những anchor text chứa liên kết mà bạn cần SEO, và viết những bài viết liên quan trỏ link chứa anchor text chứa từ khóa chính về, hãy đa dạng các anchor text và thường xuyên trao đổi các bài viết liên quan bằng những cụm từ mà người đọc quan tâm.Ví dụ: Bạn đang viết bài hướng dẫn Anchor text là gì ? mà bài này lại liên quan đến backlink nên bạn có thể chèn 1 liên kết với cụm từ backlink là gì trỏ về liên kết bài viết đó.

 Tìm hiểu về các loại Anchor Text ?

Để tìm hiểu chi tiết hơn về các loại Anchor Text bạn có thể xem bài viết này của tôi với link sau nhé.

Kết luận: Qua bài viết trên tôi đã giải thích cho các anh chị về vấn đề thuật ngữ Anchor Text trong SEO. Chúc các bạn sEO nhanh lên Top nhé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét