Nên làm SEO từ khoá có dấu hay không dấu?

https://www.longanit.com/2018/12/nen-lam-seo-tu-khoa-co-dau-hay-khong-dau.html

Nên làm SEO từ khoá có dấu hay không dấu?

Lê Hiền 12/14/2018

1. Tại sao nhiều người làm SEO từ khoá không dấu?

Từ không dấu chỉ là một hình thức của từ có dấu, nhưng được cải biên để viết nhanh hơn, và chỉ dùng cho những hoạt động không chính thống.

Nên làm SEO từ khoá có dấu hay không dấu?
Nên làm SEO từ khoá có dấu hay không dấu?

Khi tìm kiếm thông tin trên mạng, trên di động, rất nhiều người đánh chữ không dấu cho nhanh, hoặc thậm chí là viết tắt, sai chính tả. không chỉ trên di động mới gõ không dấu, trên máy tính bàn chúng ta vẫn có thói quen gõ từ khóa tìm kiếm.

Ví dụ: Khi người dùng tìm kiếm từ khoá “Công ty Sắt Thép”, từ khoá viết đúng là như vậy, nhưng họ có thể gõ theo nhiều kiểu khác nhau như:
cong ty sat thep
cty sat thep
công ty sat thep

Như vậy chẳng qua việc dùng từ không dấu là để gõ cho nhanh. Nhưng bạn thấy đó đâu phải ai cũng sử dụng từ không dấu, vì nó có thể gây khó hiểu và đôi khi gây nhầm lẫn tại hại nếu bạn sử dụng một số từ khóa với tên khác.

2. Vậy nên SEO từ có dấu hay không dấu?

Hãy ưu tiên SEO từ có dấu

Nếu bạn là một khách hàng muốn sử dụng dịch vụ SEO, bạn hãy chọn SEO cho các từ có dấu trước. Sau khi đã lọc hết các từ mong muốn, nếu còn dư kinh phí, hãy thực hiện cho các từ không dấu.

Tôi nhớ chỉ cách đây mới vài năm, khi lên Google tìm kiếm và bấm vào xem một bài viết. Xen lẫn trong nội dung, tôi thấy những từ khoá không dấu được chèn vào. Là một người làm SEO tôi hiểu tại sao họ làm như vậy. Nhưng nếu ở vai trò của một người đọc, bạn sẽ cảm thấy khó chịu.

Hiện nay Google rất thông minh, nó có thể hiểu được, và trả về cho bạn kết quả chính xác, dù bạn search có dấu hay không dấu. Thậm chí khi bạn viết sai chính tả, nó sẽ gợi ý những từ viết đúng.

Lời khuyên dành cho bạn là nên tập trung lựa chọn các từ khoá có giá trị, xây dựng liên kết và nội dung ưu tiên SEO từ khóa có dấu.

Ngay cả khi bạn làm SEO từ không dấu, nhưng website của bạn lại không hiển thị được trên di động thì cũng khó lên top tìm kiếm trên thiết bị này.

Quan trọng là bạn không nên làm SEO 1, 2 từ khoá, mà hãy chọn đúng từ khoá theo nhu cầu tìm kiếm, đa dạng từ khoá, ngắn dài kết hợp, thì chắc chắn bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng truy cập website.

Chúc các bạn SEO nhanh lên top google

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét