Link Nofollow có tốt cho Seo không?

https://www.longanit.com/2018/12/link-nofollow-co-tot-cho-seo-khong.html

Link Nofollow có tốt cho Seo không?

Lê Hiền 12/04/2018
Thuộc tính nofollow đối với các Seoer thì không còn gì xa lạ nữa nó được đưa ra vào năm 2000 và từ đó nó đã trở thành một phần trong thuật toán của Google. Vì vậy, để có xếp hạng tốt hơn, mọi người đã sữ dụng nó một cách quá đà và dẫn đến tình trang spam lạm dụng liên kết.
Cách sử dụng link Nofollow hiệu quả trong SEO
Cách sử dụng link Nofollow hiệu quả trong SEO

Từ đó các Seoer bắt đầu xây dựng, tìm kiếm số lượng liên kết mọi cách có thể. Dẫn đến tình trạng quá nhiều spam. Và Google buộc phải có giải pháp cho hiện thực này. Đó là lúc thuộc tính nofollow ra đời. Link nofollow vẫn được tính vào traffic nhưng không được tính điểm PageRank của Google.

Trong bài viết này tôi sẽ cố gắng để giải thích một cách dễ hiểu nhất giá trị của liên kết nofollow. Và khi nào nên sử dụng và khi nào không nên sử dụng cho link.

Giá trị của link Nofollow

Khi bạn sử dụng link Nofollow thì sẽ không tính điểm PageRank. Tuy nhiên, nó cũng mang về một cho website của bạn một lượng traffic đáng để. Và dù Google không ghi điểm trực tiếp cho liên kết Nofollow thì các bots của google vẫn index các nội dung này. Vì thế, chúng có thể ảnh hưởng đến ghi nhận của bộ máy tìm kiếm về link portfolio của một website .

Google cũng không phạt bạn nếu như bạn sử dụng nhiều liên kết gắn link Nofollow.

Khi bạn đặt link ở website khác và nói với Google đây là link Nofollow thì liên kết của bạn không có giá trị cho trang web kia. Nhưng việc này giúp bạn mở rộng cách tiếp cận người dùng. Người dùng có thể thấy bạn ở trên website khác và sau đó, họ đến với website của bạn để tham quan.

Khi nào nên sử dụng Nofollow

Bạn nên đi link Nofollow trong các trường hợp sau:

  • Liên kết trong bình luận nhận xét hoặc các diễn đàn: Đây là cách bạn chống lại các nội dung spam diễn ra ở khắp nơi.
  • Link của nội dung tài trợ quảng cáo
  • Link trong các thông cáo báo chí
  • Link phải trả tiền

Các trường hợp bạn không sử dụng link Nofollow

Sự trao đổi liên kết đáng tin cậy

Có nghĩa là bài viết uy tín được đăng ở một website chất lượng khác với thỏa thuận trao đổi liên kết thì không cần gắn thẻ Nofollow. Lý do để làm việc này là trao đổi những liên kết tốt cho nhau. Giống như việc bạn đặt liên kết bạn bè vậy nếu đã biết nhau và hiểu nhau thì dĩ nhiên độ tin cậy cũng rất cao có đúng không?

Links với những người nổi tiếng

Khi bạn sử dụng người nổi tiếng cho chiến dịch quảng cáo của mình thì các liên kết nội dung trong chiến dịch này được phép sử dụng Nofollow.

Các liên kết của nội dung bản quyền

Bạn viết nội dung mới cho trang của mình thì hoàn toàn hợp pháp, không cần sử dụng Nofollow.

Nhưng hãy cẩn thận với nội dung trùng lặp. Cụ thể như trường hợp 1 sản phẩm có nhiều màu.

Trên đây không phải là một danh sách đầy đủ. Nhưng nó là những kiến thức cơ bản bạn thường gặp trong nội dung để chọn sử dụng thẻ Nofollow hay không.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét