Hướng dẫn Ping sitemap đến các công cụ tìm kiếm

https://www.longanit.com/2018/12/huong-dan-ping-sitemap-len-cac-cong-cu-tim-kiem.html

Hướng dẫn Ping sitemap đến các công cụ tìm kiếm

Lê Hiền 12/11/2018
 Ping sitemap đến các công cụ tìm kiếm
 Ping sitemap đến các công cụ tìm kiếm

Như các bạn đã biết dù google đã thông báo chính thức ngừng Submit URL. Tính năng Submit URL
là phương thức công khai gửi các URLs cho việc lập chỉ mục tìm kiếm của Google bằng cách copy URL bài viết và submit tại địa chỉ :

https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url
Có thể thấy việc làm này là rất đơn giản mà trong 2 bài viết trước tôi đã có giới thiệu. Tuy nhiên do các SEOer mũ đen lạm dụng quá đà làm cho tình trạng spam trở nên phổ biến và phức tạp

Trong đoạn google có thông báo đại loại như sau: “ Chúng tôi vừa phải bỏ đi tính năng gửi index công khai“. Họ không nói tại sao lại phải loại bỏ tính năng này. Có lẽ việc này được tiến hành có liên quan tới vấn đề spam và lạm dụng liên kết.

Google có bổ sung rằng: “… nhưng chúng tôi vẫn tiếp để tiếp nhận những URL được gửi bằng cách sử dụng các công cụ thông thường trên Search Console và trực tiếp qua sitemaps”. Theo Google, các nhà quản trị web nên gửi nội dung qua Fetch as Google của Search Console hoặc qua sitemaps.

Trong bài viết dưới đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn thêm một cách mới nữa giúp Google index bài viết nhanh hơn trong thời bão với tính năng Ping sitemap.

Cách 1: Sử dụng Fetch as Google trong Google Search Console Copy URL (địa chỉ) sau dán vào trình duyệt cho nó nhanh. Bạn phải cài đặt google master tools và xác minh là chính chủ sở hữu website nhé.
https://www.google.com/webmasters/tools/googlebot-fetch?

Cách 2: Ping sitemap tới Google

  • Đưa URL bài viết mới vào sitemap.xml 
  • Copy URL của file sitemap. Ví dụ: https://www.longanit.com/sitemap_index.xml 
  • Gõ địa chỉ sau trên trình duyệt: http://google.com.vn/ping?sitemap=[URL_SITEMAP] Ví dụ: http://google.com.vn/ping?sitemap=https://www.longanit.com/sitemap_index.xml 


Cách 3: Ping URL tại các website ping

  • Copy các URL cần thông báo (ping) với công cụ tìm kiếm. 
  • Truy cập vào các trang Pingfarm.com hoặc pingbomb.com hoặc sử dụng các công cụ index trả phí như elitelinkindexer.com,  Paste các URL vào, rồi bấm Ping. 


Cách 4: Chia sẻ link bài viết trên mạng xã hội như: Google+, Facebook, Twitter,…

Cách 5: Chia sẻ link bài viết trên site vệ tinh Đi tăng cường back link trên các site vệ tinh, site có điểm số chất lượng cao cũng là cách giúp URL của bạn index nhanh hơn.

Việc bạn đi backlink trên các site chất lượng cho bài viết mới vừa giúp ranking tốt vừa giúp google index bài viết ấy nhanh hơn.

Cách 6: Chạy quảng cáo  ( Nếu có điều kiện thì thực hiện nhé bạn )

Kết luận: Với những cách làm trên là hoàn toàn đơn giản mà không hế tốn phí bạn chỉ mất thời gian để tìm hiểu và thực hiện mà thôi. Tôi khuyên bạn là nên tối ưu Website chuẩn SEO , tốc độ load nhất là trên Mobile và cái quan trọng bậc nhất nữa chính là nội dung vì hiện tại google đánh giá rất cao nội dung trên website do bạn tự viết.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét