Hướng dẫn cải thiện SEO 2019 dành cho người mới

https://www.longanit.com/2018/12/chien-luoc-cai-thien-seo-2019.html

Hướng dẫn cải thiện SEO 2019 dành cho người mới

Lê Hiền 12/21/2018
Chiến lược SEO 2019

Năm 2019 đang sắp đến rồi bạn đã chuẩn bị những gì cho năm mới chưa? chuẩn bị tiền mua sắm quần áo giày dép, chuẩn bị đủ thứ nữa có đúng không, vậy là một SEOer bạn đã chuẩn bị cho mình kế hoạch marketing cho sản phẩm của mình chưa? Trong bài viết này tổi sẻ chia sẻ cho các bạn một số bước cơ bản giúp cho việc SEO của bạn tốt hơn.

 1. Phân tích từ khoá

Chúng ta hãy bắt đầu bằng việc nghiên cứu từ khóa. Vậy tại sao như vậy? Mục đích nhằm hiểu rõ về “thị trường từ khóa” – những gì người tiêu dùng đang tìm kiếm liên quan đến các dịch vụ của bạn cũng như nhu cầu về khối lượng.

Tiếp theo, bạn sử dụng các thông tin đó để đánh giá hiệu suất tìm kiếm tự nhiên hiện tại và xác định các mục tiêu có thể đạt được cái này giống như là việc bạn đi nghiên cứu thị trường vậy thôi. Biết cách sử dụng các công cụ phân tích từ khóa mà bạn ưa thích chẳng hạn như Google Keyword Planner.

2. Phân tích hiệu suất 2018

Tiếp theo, là tiến hành phân tích số liệu năm cũ năm 2018. Bạn có thể sử dụng tiện ích có sẵn để đo lường một phần nhờ vào Search Console, xem xét các từ khóa làm tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn đối chiếu với nghiên cứu từ khóa của bạn.

Hãy sử dụng nó để xác định các mục tiêu hợp lý, cũng như để biết khi nào bạn đạt được những mục tiêu đó.  Tuy nhiên các con số mà google đánh giá đôi khi không phải là hoàn toàn chính xác 1005 và đừng nên quá lo lắng. Bạn cũng cần xem các trang web đã thúc đẩy hiệu suất tìm kiếm tự nhiên cho web của bạn.

Những trang nào có thể mang lại hiệu suất tốt hơn? Có trang nào thiếu báo cáo phân tích toàn bộ nên không đem lại hiệu suất không? Hãy giải quyết các trang web này vào năm 2019. Hiệu suất của các chủ đề cho từ khóa và các trang web độc đáo sẽ tạo cho bạn ý tưởng cần tập trung vào đâu.

3. Mục tiêu 2019

Chỉ nên đặt ít mục tiêu cho bản thân từ 3-5 mục tiêu SEO bởi nếu đặt quá nhiều mục tiêu có thể pha loãng sự tập trung của bạn vào quá nhiều định hướng. Cái quan trọng là khi bạn đặt mục tiêu thì hãy cố gắng thực hiện nó cho đến cùng.

4. Xác định chiến lược SEO

Khi bạn đã nắm rõ nhu cầu từ khóa và cách thức bạn sẽ thực hiện. Bạn cũng đã biết những gì bạn muốn đạt được. Chiến lược ở đây đơn giản chỉ là một tuyên bố về cách làm thế nào bạn sẽ đạt được các mục tiêu đặt ra.

Ví dụ: Mục tiêu của bạn có thể là tăng 10% lưu lượng truy cập tìm kiếm tự nhiên cho từ khóa “longanit” vào năm 2019 so với năm 2018. Bạn sẽ làm như thế nào?

Bạn có thể cần phải tối ưu hóa nội dung trên một số trang nhất định, cải thiện đường dẫn thu thập thông tin về các loại boot có nhu cầu cao,

 Điều đó có thể chỉ ra cho bạn thấy một cơ hội SEO vào năm 2019. Chiến lược SEO của bạn có thể là một tập hợp các mục tiêu viết tay mà bạn ghim vào tường. Dưới mỗi mục tiêu đó là những dòng viết mô tả cách bạn sẽ đạt được mục tiêu đó. Hãy nhanh chóng thực hiện, đừng trì hoãn nữa.

Kết luận: Qua bài trên tôi cũng đã chia sẻ cho các bạn cách cải thiện SEO trong năm mới 2019. Chúc các bạn nhanh chóng SEO lên top nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét