Cách tăng chỉ số Domain Authority cho webiste

https://www.longanit.com/2018/12/cach-tang-chi-so-domain-authority-cho-website.html

Cách tăng chỉ số Domain Authority cho webiste

Lê Hiền 12/17/2018
Có một chỉ số web mức độ quan trọng tăng lên mạnh mẽ trong thế giới SEO. Chỉ số web đó là Domain Authority (DA). Nếu là một SEOer thì mình chắc rằng ai cũng biết chỉ số này là gì rồi nhé. Domain Authority là chỉ số đánh giá độ uy tín hay độ tin cậy của một website có điểm số (từ 0 -100) và được phát triển bởi Moz, ước tính một trang web sẽ xếp hạng như thế nào trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.
Cách tăng chỉ số Domain Authority cho webiste
Cách tăng chỉ số Domain Authority cho webiste 

Như vậy một site có điểm số DA càng cao thì có thể xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm trả về. Đây cũng là lý do vì sao các bạn khi đi backlink thường tìm các site có chỉ số DA cao vì nó chính là nguồn backlink chất lượng trỏ về để từ đó được google đánh giá cao. Cũng giống như khi bạn kinh doanh làm ăn vậy nếu công ty bạn đã từng làm việc với những tập đoàn công ty lớn thì khi đó Hồ sơ năng lực của bạn cũng được những công ty mới hiễn nhiên đánh giá cao và có độ uy tín. Hay khi bạn mua hàng tại các siêu thị điện máy có uy tính vậy.

Các lơi ích khi tăng Domain Authority cho Web?


  1. Tăng Domain Authority sẽ làm tăng khả năng xếp hạng trang web của bạn trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. 
  2. DA là tiêu chí quan trọng để đánh giá xếp hạng website với công cụ tìm kiếm.

Dưới đây là một số yếu tố về Domain Authority :

  1. Các trang web có thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm thường có chỉ số DA cao.
  2. High Domain Authority -> xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm -> lưu lượng truy cập nhiều hơn.
  3. Domain Authority không tăng chỉ qua một đêm.


Làm thế nào để Tăng Domain Authority của Website

Để nâng điểm DA, bạn cần phải có kế hoạch nhất định và sự kiên nhẫn. Nếu chỉ số DA của bạn khoảng 10 hoặc 15, bạn sẽ dễ dàng nâng nó lên 30 hoặc 40. Nhưng khi tăng điểm DA của bạn trên 50, công việc trở nên khó khăn hơn nhiều.

Dưới đây là các bước có thể giúp bạn có thể cải thiện điểm DA tốt hơn.

1. Xuất bản nội dung chất lượng


Bạn cần phải có kế hoạch viết bài định kỳ cho web của bạn chú ý là viết nội dung có chất lượng để đạt được điểm DA tốt. Lưu ý một điều là không nên copy từ các trang web khác rồi bê nguyên xi vào web của mình, dĩ nhiên bạn cũng có thể copy một bài viết nào đó có cùng nội dung từ các trang web khác vào website của bạn tuy nhiên bạn nên ghi rõ nguồn bài viết từ trang web đó nó sẽ giúp cho sự tương tác qua lại giữa stie đó với site bạn google cũng đánh giá cao cách này và không cho rằng bạn vi phạm bản quyền. Bao lâu bạn viết bài không quá quan trọng, Điều quan trọng là bạn phải tự viết và  chủ đề là có liên quan.

Số lượng từ tốt nhất nên trên 1000 từ. Các bài viết dài hơn được coi là "mang tính thông tin hơn". Trang web của bạn chắc chắn sẽ không được độc giả đánh giá cao nếu bạn xuất bản nội dung quá ngắn và lạc chủ đề.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý:

Hạn chế sao chép bài viết của người khác và đưa nó vào bài viết của bạn như tôi đả nói ở trên.
Sử dụng các từ đồng nghĩa thay thế không nên lặp lại một từ hay cụm từ quá nhiếu ( Phần này bạn nào giỏi văn thì sẽ vô cùng có lợi )

Nội dung nên tập trung vào chủ đề chính cần nói. Không viết lung tung hoặc nói nhiều đến các vần đề không liên quan đến chủ đề chính.
Chỉnh chu bài viết ngay tại khung soạn thảo văn bản , bố cục trình bày rõ ràng, dễ hiểu từ đó người xem sẽ thấy bài viết của bạn chuyên nghiệp và đánh giá tốt.

2. Ngoài ra các vần đề liên quan bạn cần chú ý như:


  • SEO Onpage 
  • Tạo liên kết nội bộ ( Liên kết nội bộ làm giảm tỷ lệ thoát trang tăng thời gian trung bình của khách truy cập vào trang web của bạn ). 
  • Liên kết đến các bài đăng cũ của bạn sẽ làm cho bài đăng hiện tại của bạn thêm thông tin và hấp dẫn hơn. Ví dụ như trong bài viết này sẽ có một số từ khóa có nội dung liên quan đến các bài viết trước thì tôi sẽ dẫn liên kết đến.
Kết luận: Như vậy trong bài viết trên tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách cơ bản cần thiết để tăng DA cho webiste của bạn. Ngoài 2 cách như trên chúng ta sẽ còn một số cách nữa tôi sẽ trình bày trong các bài viết tiếp theo mời các bạn chú ý theo dõi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét