Các loại backlink thông dụng trong seo website

https://www.longanit.com/2018/12/cac-loai-backlink-thong-dung-trong-seo.html

Các loại backlink thông dụng trong seo website

Lê Hiền 12/08/2018
Trong các bài viết hôm trước tôi có giới thiệu sơ qua về Backlink, các loại backlink... Trong bài viết ngày hôm nay mình xin mạn phép giới thiệu đế các bạn các kiểu đi link trong SEO Offpage khi chúng ta tiến hành đi link trên các site, blog, comments, profiles...,
Tìm hiểu về các loại backlink trong quá trình SEO
Tìm hiểu về các loại backlink trong quá trình SEO

 1.Các loại backlink thông dụng trong quá trình SEO 

Backlink hình ảnh

Một trong các loại backlink đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc đó là backlink hình ảnh. Nguyên tắc khi đi backlink hiện nay càng đa dạng càng tốt, trong đó nên sử dụng thêm backlink hình ảnh. Cách làm khá đơn giản bạn chỉ viết up hình ảnh lên và trỏ link vào hình ảnh, lúc này hình đóng vai trò là một anchortext, tốt nhất nên thêm ghi chú vào hình ảnh như click here, xem thêm, truy cập ngay để mọi người click vào xem. Cách làm này giúp tăng traffic, hoàn toàn có lợi cho việc làm seo website.

Backlink text link


Đây là loại backlink đơn giản mà khi đi link trên các site hay forum ai cũng phải biết nếu bạn thực hiện việc seo 01 trang web, ví dụ web bạn muốn seo lĩnh vực thủ thuật máy tính, khi đi backlink thì bạn sẽ sử dụng text link trên anchortext “thủ thuật máy tính”, lúc này "thủ thuật máy tính" chính là text link.

 Như đã nói ở trên backlink càng đa dạng càng tốt, backlink dạng text link cũng vậy, bạn không thể nào cày 100 ref domain chỉ với 100 text link là "thủ thuật máy tính" mà phải thay đổi làm sao cho google cảm thấy tự nhiên, cảm thấy không bị chi phối kết quả tìm kiếm cũng như là để google không liệt bạn vào hình thức Spam.

Link trần

Trong số các loại backlink thì link trần cũng thường xuyên được sử dụng, đó là link của url mà bạn mong muốn seo. Các chuyên gia seo đánh giá đây là loại link rất tốt cho seo, khi bạn viết bài đi link thì chỗ phần dẫn qua trang web của bạn, bạn chỉ cần đặt link trần vào là được, nhớ là thêm liên kết vào cho nó, nếu không nó chỉ là một dòng text bình thường không có giá trị.

Nhiều bạn seo mới vào nghề không rành điểm này nên thường quăng link trần lên đó và nghĩ rằng vậy là đá có backlink.

Backlink rút gọn

Backlink kiểu này hiện nay các trang web nổi tiếng cho phép rút gọn link như goo.gl, bit.ly,… đều cho ra những backlink chất lượng. Ngoài công dụng rút gọn làm đẹp đường dẫn trang web, thì nó còn có tác dụng tăng điểm seo website. Cách tạo backlink rút gọn cũng khá dễ, bạn chỉ cần tạo tài khoản gmail và bit.ly, sau đó đăng nhập vào và đặt lik rồi chọn rút gọn là xong. 

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu các loại backlink thông dụng thường gặp trong seo trang web, nếu bạn có thắc mắc vui lòng comment bên dưới để trao đổi góp ý cùng học hỏi.

2. Kết luận

Như vậy qua bài viết trên thì các bạn đã biết phần nào cách đi link trong việc SEO Web rồi nhé. Chúc các bạn SEO nhanh lên top.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét