Tổng hợp 9 nguồn backlink SEO chất lượng 2018

https://www.longanit.com/2018/11/tong-hop-9-nguon-backlink-seo-chat-luong-2018.html

Tổng hợp 9 nguồn backlink SEO chất lượng 2018

Lê Hiền 11/20/2018
Trong bài viết này mình liệt kê chính xác các nguồn backlink mà mình đang tận dụng. Ưu tiên lớn nhất của mình là miễn phí, an toàn, dễ làm và quan trọng là có thể dễ dàng kiểm soát.

Pinterest.com

Backlink nofollow miễn phí từ profile và các pin. Nhiều bạn đánh giá thấp backlink từ Pinterest.com nhưng với mình đây là link đầu tiên và ngay lập tức kiếm được sau khi publish bài viết.

Cách thực hiện: Bạn chỉ cần Pin bài viết và tất cả hình ảnh trong bài lên 1 board đã tạo trên Pinterest.com.

Không những là nguồn backlink, bạn có thể kiếm thêm traffic từ Pinterest.com. Các bạn nên đặt tên board theo từ khóa chính vì rất nhiều board được rank tốt trên Google, cơ hội để người dùng Pinterest.com tìm thấy và truy cập website của bạn cũng rất nhiều.

Scoop.it
9 nguồn backlink SEO chất lượng mới nhất 2018
9 nguồn backlink SEO chất lượng mới nhất 2018

Scoop.it cho phép mình kiếm được backlink nofollow chỉ trong tích tắc nếu đã có tài khoản và tạo xong topic. Bất cứ bài viết nào cũng được mình chia sẻ lên đây để kiếm thêm backlink nofollow.

Sau khi đăng ký vào tạo topic, bạn truy cập link này cài Bookmarklet lên trình duyệt để dễ dàng post link trong những lần sau.

Instapaper.com

Hoạt động gần tương tự như Scoop.it nhưng để có được backlink dofollow ngoài việc add link lên thì bạn cần vào instapaper.com/user tạo username sau đó trở vềdanh sách các link đã add và click vào icon like (hình trái tim).

Như vậy khi truy cập vào link username của bạn thì mới xuất hiện link dofollow. Bạn có thể copy link này để submit index.

Clippings.me

Ở Clippings.me mình tạo được link nofollow được index mà không cần đem đi submit. Mỗi tài khoản có thể kiếm được 16 backlink.

PBN

PBN đã trở nên phổ biến khoảng vài năm trở lại đây bởi tuy là grey hat và cũng có đợt update nhắm vào PBN khiến nhiều người từ bỏ tuy nhiên sử dụng PBN vẫn là cách giúp tạo ra backlink chất lượng và giúp người làm SEO chiếm thế chủ động khi sử dụng.

Scholarship

Sử dụng scholarship là cách có thể kiếm được link edu từ các trang web của các trường đại học lớn.

Guest Post

Guest post backlink có giá trị rất tốt. Tuy nhiên để guest post phát huy giá trị tối đa hoặc tránh bị liệt vào danh sách mua link thì bài viết cần có chất lượng, tự nhiên, nội dung có ích cho người đọc và cả site đặt bài viết và site được link phải có liên quan.

Nhiều website được xây dựng lên để phục vụ việc bán backlink, chủ website thường hay đăng bán với tiêu đề như guest post giá rẻ, chất lượng,… đó không phải là guest post mà bạn đang đi mua link. Bạn nên tránh xa những website sống bằng cách bán bài viết có backlink.

Donate

Donate 1 số tiền nhỏ để có được backlink cũng là cách mà nhiều người đang áp dụng tuy nhiên nếu quá lạm dụng cách này sẽ dẫn tới bị penalty.

Bonus

Cách mà một số người đang áp dụng bạn có thể follow nhưng không lạm dụng đó là xây dựng 1-2 website domain mới có khoảng 5 bài viết/site cùng chủ đề với website cần SEO.

Tối ưu tất cả và thực hiện các phương pháp SEO đơn giản, chờ 2-3 tháng là bạn có thể link tới site chính.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét