Hướng dẫn cách tối ưu thẻ canonical trong SEO

https://www.longanit.com/2018/11/huong-dan-toi-uu-the-canonical-trong-seo.html

Hướng dẫn cách tối ưu thẻ canonical trong SEO

Lê Hiền 11/27/2018
Hướng dẫn cách tối ưu thẻ canonical trong SEO
Hướng dẫn cách tối ưu thẻ canonical trong SEO

Đinh nghĩa Thẻ canonical là gì? Canonical url là gì?

Thẻ canonical là thuộc tính nằm trong mã HTML, nó cho phép quản trị website ngăn được trùng lặp nội dung thông qua việc xác định thẻ canonical hoặc thẻ preferred.

Nếu trên nội dung của website của bạn có các bài viết giống nhau thì sẽ bị Google đánh giá thấp về nội dung không chất lượng và như thế dẫn tới giảm xếp hạng của website của bạn.

Vậy mục đính chính của thẻ canonical là để giảm sự trùng lặp nội dung trong trang, đây là một thủ thuật SEO onpage mà các bạn cần phải lưu ý.

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng thẻ canonical làm sao cho hợp lý. Trước tiên bạn hãy xem cú pháp của thẻ canonical theo trích dẫn bên dưới.
<link rel="canonical" href="https://www.longanit.com/2018/11/huong-dan-toi-uu-the-canonical-trong-seo.html" />
Cú pháp viết thẻ Canonical: <linl rel=”canonical” href=”URL địa chỉ website của bạn”> 

Tầm quan trọng của thẻ canonical trong SEO

Trong lĩnh vực làm SEO thì thẻ canonical sẽ giúp cho Google biết bài viết trên website của bạn không phải một bản sao và nó nên được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm website. Thẻ này phải được chèn trong đoạn đầu của URL.

Chú ý quan trọng: Bạn không nên quá lạm dụng thẻ này vì nếu thẻ này xuất hiện nhiều trong website của bạn thì sẽ gây ra điều không tốt cho website và có thể bị vì bị Google đánh giá thấp.

Nhưng trong trường hợp bạn không phải xử lý sao với các bài viết giống nhau thì bạn hãy dùng thẻ này để chắc chắn rằng bạn không bị Google phạt do lỗi trùng lặp nội dung trên trang

Hướng dẫn các bạn thêm thẻ canonical vào trong Blogger


Bước 1: Đăng nhập vào Blogger -  Chủ đề - Chỉnh sửa HTML
Bước 2: Copy đoạn code bên dưới dán vào bên dưới thẻ mở <head>
<link rel='canonical' expr:href='data:blog.url'/>
Bước 3: Tiến hành Save lại

Kết luận: Như vậy qua bài viết trên tôi đã hướng dẫn các bạn hiểu được định nghĩa thẻ canonical là gì cũng như là tầm quan trọng, cách sử dụng sao cho hợp lý trong quá trình SEO. Chúc các bạn SEO nhanh lên top nhé.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét