Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Google master tools

https://www.longanit.com/2018/11/huong-dan-dang-ky-va-su-dung-google-master-tools-cho-webiste.html

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Google master tools

Lê Hiền 11/27/2018
Google webmaster tools là một trong những công cụ cơ bản mà google cung cấp cho Webmasters nó  giúp bạn theo dõi và tối ưu cho website của bạn một cách tốt nhất từ đó giúp cho webiste của bạn thân thiện với bộ máy tìm kiếm google, giúp tăng thứ hạng và phục vụ tốt cho việc SEO website của bạn lên top nhanh .
Hướng dẫn đăng ký Google master Tools cho Webiste
Hướng dẫn đăng ký Google master Tools cho Webiste

Trong bài viết này LongAnIT sẽ chia sẻ cho bạn cách cơ bản để đăng ký, quản trị và xem các thông số cơ bản từ bộ công cụ tuyệt vời này của google.

Đề sử dung tính năng của google master tools đầu tiên bạn vào google.com.vn, trong khung tìm kiếm bạn gõ từ khóa như hình bên dưới:
google master tools longanit.com
Link truy cập vào google master tools như hình
Ngay link đầu tiên bạn truy cập ngay tại đây để chuyển sang phần giao diện giới thiệu như hình

Trang giới thiệu cơ bản về công cụ của google master tools

Tiếp tục click vào bắt đầu ngay bây giờ để chuyển trang phần đăng nhập. Tại đây bạn nhập thông tin emailmật khẩu gmail của bạn để đăng nhập. Sau khi đăng nhập thành công bạn sẽ chuyển sang trang chính của nó với giao diện như hình:

Lưu ý: Hiện tại google master tools đã chuyển sang giao diện mới bạn có thể chuyển sang giao diện cũ như hình minh họa bên dưới. Tuy nhiên mình thấy giữa phiên bản mới dễ nhìn hơn cũng như là chi tiết hơn phiên bản cũ bạn nên tập làm quen với nó vì sau này có thể bạn sẽ sử dụng nó thường xuyên.

Chuyển sang giao diện cũ của google master tools


Tại mục tìm kiếm sản phẩm ở góc trái màn hình chính bạn click vào dấu mũi tên có hình tam giác đi xuống sau đó click vào thêm trang web như hình
Thêm web/blog của bạn vào mục sản phẩm của googogle
Thêm địa chỉ web/blog của bạn vào mục sản phẩm của googogle


Khung hộp thoại xuất hiện bạn nhập link trang web của bạn vào như hình bên dưới ví dụ tôi nhập trang web là : https://www.longanit.com

Thêm sản phẩm trang web của bạn vào Google master tools
Thêm sản phẩm trang web của bạn vào Google master tools


Click vào tiếp tục để google xác minh sản phẩm. Có thể bạ sẽ được hỏi cách xác minh bạn là chủ sở hữu của trang web mà bạn nhập vào. Tùy vào việc đang dùng Blogger hay Wordpress hay ngôn nữ nào khác thì việc xác minh có thể khác đôi chút. Bước này bạn nên tự làm nhé vì mình thấy nó không khó. Sau khi xác minh xong nếu thành công google sẽ có dòng thông báo cho bạn là đã xác minh thành công và đi đến sản phẩm ( Trang tổng quan ) để sử dụng các tính năng của nó.

Kết luận: Như vậy trong bài viết này tôi đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký google master tools cho Website của bạn. Trong các bài tiếp theo tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách để chúng ta xem thông tin các thông số trên công cụ này.

Chúc các bạn thành công và SEO mau nhanh lên top nhé!
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét