Cách nhanh nhất để vô hiệu hoá chế độ tự động phát video trên Facebook

https://www.longanit.com/2018/11/cach-nhanh-nhat-de-vo-hieu-hoa-che-do-tu-phat-video-tren-facebook.html

Cách nhanh nhất để vô hiệu hoá chế độ tự động phát video trên Facebook

Lê Hiền 11/14/2018
Bạn đã biết cách tắt tự động phát video trên Facebook chưa? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn 3 cách để vô hiệu hóa tính năng gây phiền nhiễu này trên iOS, Android và trình duyệt máy tính.

Mẹo vô hiệu hoá chế độ tự động phát video trên Facebook 
Tại sao bạn nên vô hiệu hoá chế độ tự động phát video trên Facebook
Chế độ tự động phát video (Autoplay) trên Facebook sẽ cho phép video và âm thanh tự động phát ra khi người dùng lướt qua trên newsfeed của mình mà không hề có chủ ý click vào xem.

Bạn có thấy tính năng này gây phiền hà không? 

Theo ý kiến của đa phần người dùng, đây là một trong những tính năng gây phiền phức cho họ. Không những thế, khi các video kèm âm thanh được tự động phát sẽ tiêu tốn của người dùng rất nhiều dữ liệu di động. Ngoài ra, điều này cũng làm ảnh hưởng đến rất nhiều người xung quanh. Để tắt tự động phát video trên Facebook, bạn đọc có thể làm theo những cách dưới đây.

Đối với hệ điều hành di động Android 

Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng Android, vào Facebook chọn biểu tượng ba đường gạch ngang, vào phần “Cài đặt ứng dụng” (Setting) > “Tự động phát” (Autoplay) > “Không bao giờ tự động phát video” (Never Autoplay Videos). Ngoài ra, bạn có thể chọn chỉ phát tự động video trên kết nối Wifi và dữ liệu di động hoặc chỉ kết nối Wifi.

Cách vô hiệu hoá chế độ tự động phát video Facebook trên hệ điều hành Android 
Đối với hệ điều hành iOS 
Vào ứng dụng Facebook trên iPhone hoặc iPad, chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang trong ứng dụng Facebook, vào mục “Cài đặt” (Settings) > “Cài đặt tài khoản” (Account Settings). Trong phần “Videos and Photos”, bấm “Tự động phát video” (Autoplay) và chọn “Không bao giờ tự động phát video” (Never Autoplay Videos.

Cách vô hiệu hoá chế độ tự động phát video Facebook trên hệ điều hành iOS 
Lưu ý: Nếu bạn không nhìn thấy chế độ thiết lập cho Video Auto-play, hãy đăng xuất khỏi tài khoản và sau đó đăng nhập lại. Lựa chọn này sẽ xuất hiện trong phần App Settings.

Đối với trình duyệt máy tính
Để tắt tự động phát video trên Facebook từ trình duyệt máy tính, click vào hình mũi trên trỏ xuống ở phần bên phải phía trên màn hình, chọn “Cài đặt” Settings > chọn mục “Video” (ở phần cuối danh sách lựa chọn phía bên tay trái). Trong phần “Video tự phát” (Auto-Play Videos), click vào nút “Mặc định” Default và chọn “Tắt” Off.
Vô hiệu hoá chế độ tự động phát video trên Facebook trên trình duyệt máy tính 
Lưu ý: Những gì bạn lựa chọn sẽ được tự động lưu. Nếu bạn muốn bật chế độ autoplay trở lại, chỉ cần click chọn On.

Trên đây là 3 cách cực đơn giản và nhanh chóng để tắt tự động phát video trên Facebook. Tuy nhiên, bạn đọc cũng có thể giữ lại tính năng này nếu như thấy nó hữu dụng nhé! Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ với mọi người nha!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét