Internet Explorer 10

https://www.longanit.com/2018/10/internet-explorer-10.html

Internet Explorer 10

Lê Hiền 10/11/2018
Internet Explorer 10

Mặc dù có mặt trên Windows 8 từ khá lâu nhưng đây là lần đầu tiên Microsoft đưa IE 10 đến với người dùng Windows 7 bản pre-release (tiền phát hành). Với người dùng Windows 7, IE 10 có thể nói không phải là một nâng cấp đáng kể so với IE 9. Trình duyệt này được Microsoft tập trung chủ yếu cho phiên bản Windows 8, với giao diện Modern tối ưu cho thao tác chạm vuốt trên màn hình cảm ứng cũng như các chức năng khác của HĐH này.

Về giao diện bên ngoài, IE 10 không có nhiều khác biệt so với IE 9 mà thay vào đó là các cải tiến bên trong. Tính năng mới của Internet Explorer 10 Nhanh và trơn tru Được xây dựng để tận dùng toàn bộ sức mạnh của Windows 8 và Windows RT, Internet Explorer 10 bắt đầu và tải các trang web gần như ngay lập tức. Nó hoạt động gần như ngay lập tức - người dùng sẽ cảm thấy bất ngờ với tính mới mẻ và trơn tru của nó.

Tất cả những gì bạn muốn làm trên web chỉ là trượt, chạm và chọn. Dễ sử dụng Các nút điều khiển trơn tru và trực quan ngay khi bạn cần dùng. Thanh tìm kiếm và địa chỉ hiển thị ở vị trí thuận tiện cho bạn sử dụng. Gim các trang web yêu thích vào màn hình bắt đầu để có thể truy cập nhanh tới nó. Phù hợp với màn hình cảm ứng Duyệt web toàn màn hình: các nút điều khiển chỉ xuất hiện khi bạn cần và nhanh chóng ẩn đi khi không cần tới nữa. Internet Explorer 10 cho phép người dùng chuyển tới (ahead) hoặc lùi (back) trang web chỉ bằng một cú xoay ngón tay.

Danh mục web ưa thích của bạn
Internet Explorer 10 cho phép bạn lựa chọn phương thức theo dõi các trang web ưa thích của mình, vì vậy bạn có thể truy cập vào chúng nhanh hơn. Có 3 cách thức khác nhau để lưu trữ và tổ chức danh mục ưa thích của bạn:

Gắn vào Start: Gắn những trang ưa thích vào màn hình Start của bạn để truy cập nhanh chóng và nhận thông báo.
Cho trang web vào danh mục ưa thích: Thêm các trang vào danh mục ưa thích và bạn có thể truy cập chúng ở mọi nơi trong Internet Explorer.
Nhận ứng dụng: Một số trang có chứa các ứng dụng bạn có thể cài đặt để trải nghiệm phương thức xem nội dung mới.
Những trang bạn thích: được gắn và ưa thích
Việc gắn một trang web vào màn hình Start của bạn sẽ cho phép bạn truy cập vào trang đó một cách dễ dàng. Một số trang đã gắn sẽ hiển thị các thông báo, vì vậy bạn có thể biết khi nào nội dung mới sẵn sàng. Bạn có thể gắn nhiều trang theo ý muốn, và sắp xếp chúng thành những nhóm dễ quản lý. Từ thanh Address, chạm hoặc click Pin site, và sau đó chạm hoặc click Pin to Start.

Nếu bạn có nhiều trang web để theo dõi, bạn có thể tạo ra danh sách ưa thích. Khi bạn thêm một trang vào danh mục ưa thích, nó sẽ xuất hiện trong thanh Address và trong danh sách ưa thích của bạn trong Internet Explorer trên màn hình. Từ Từ thanh Address, chạm hoặc click Pin site, và sau đó chạm hoặc click Add to favorites.

Xem trang của bạn có chứa ứng dụng hay không
Một số trang web cung cấp cho bạn tùy chọn để lấy ứng dụng từ chúng. Giống như một trang đã gắn, ứng dụng web cho phép bạn truy cập nhanh chóng và cung cấp phương thức trải nghiệm nội dung mới của trang. Bạn có thể chụp ảnh ứng dụng để xem nó cùng với các trang trong Internet Explorer. Để lấy ứng dụng, từ thanh Address, chạm hoặc click vào “Page tools”, và sau đó chạm hoặc click vào “Get an app for this site”.

Hỗ trợ bảo vệ chính bạn với Internet Explorer 10
Xã hội hóa, học tập, chia sẻ, mua sắm, làm việc – đó là tất cả những gì bạn có thể thực hiện hàng ngày trên trang web cho phép người khác xem thông tin cá nhân của mình.

Internet Explorer 10 hỗ trợ bảo vệ bạn tốt hơn với công nghệ tiên tiến và kiểm soát dữ liệu cá nhân hiệu quả hơn.

Giúp cho việc duyệt web của bạn bí mật hơn
Chỉ cần thực hiện vài thứ đơn giản là bạn có thể giúp bảo vệ máy tính cũng như thông tin của bạn.

Browse InPrivate: Các trình duyệt lưu trữ thông tin chẳng hạn như lịch sử tìm kiếm của bạn để giúp nâng cao trải nghiệm. Khi sử dụng tab InPrivate, bạn có thể duyệt web như thông thường, nhưng những thứ như mật khẩu, lịch sử tìm kiếm, và lịch sử trang web sẽ bị xóa khi bạn đóng tab đó. Mở một tab InPrivate mới bằng cách chạm hoặc click vào nút "Tab tools", và sau đó chạm hoặc click vào tab "New InPrivate".

Xóa lịch sử duyệt web của bạn: Từ Settings charm, chạm hoặc click vào Internet Options, và sau đó chạm hoặc click nút Delete. Điều này sẽ xóa lịch sử trang web, và các mật khẩu được lưu trữ, các tập tin tạm thời, và cookies đã được thu thập khi bạn duyệt web.

Tự tin duyệt web
SmartScreen Filter và Do Not Track header có thể được kích hoạt dễ dàng trong Internet Explorer 10.

Do Not Track header: Tính năng “Do Not Track header” sẽ gửi tín hiệu tới các trang web bạn không muốn thu thập thông tin về lần ghé thăm của mình được sử dụng để theo dõi bạn khi bạn duyệt web.

SmartScreen Filter: Nếu một trang web được cho là đáng ngờ, bạn có lẽ không nên download các ứng dụng từ nó hoặc cung cấp thông tin tài khoản hay dữ liệu cá nhân của mình. Nhưng đôi khi, sẽ rất khó để phân biệt được trang web đó có phạm pháp hay không. SmartScreen sẽ giúp bạn nhận diện những trang lừa đảo và malware đồng thời hỗ trợ bạn ra quyết định chính xác về việc download ứng dụng bất kỳ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét