Gmail cho Android

https://www.longanit.com/2018/10/gmail-cho-android.html

Gmail cho Android

Lê Hiền 10/11/2018
Gmail cho Android

Gmail cho Android là ứng dụng truy cập và quản lý Gmail trên các thiết bị di động vô cùng tiện lợi và hữu ích cho những ai thường xuyên sử dụng Gmail. Bạn có thể đăng nhập Gmail trên điện thoại Android để đọc thư, gửi thư và trò chuyện với bạn bè Google vô cùng tiện lợi.

Qua đó, ứng dụng Gmail sẽ sử dụng ít kết nối và dung lượng dữ liệu hơn đồng thời cũng tiết kiệm pin. Một vài tính năng mới cũng xuất hiện trong bản cập nhật này bao gồm việc cài đặt nhạc chuông báo cho từng nhãn thư riêng. Điều này thật tuyệt vì bạn sẽ dễ dàng biết được rằng mình nên lờ đi hay trả lời email vừa tới ngay lập tức dựa trên âm báo đã được tùy chỉnh. Tính năng này sẽ giúp hộp thư Gmail trở nên thân thiện hơn với người dùng.

Gmail Android cũng có tính năng Gmailify cho phép người dùng Yahoo Mail, Hotmail, Outlook.com sử dụng các tính năng hay nhất của Gmail như bảo vệ hộp thư khỏi spam, quản lý inbox... Để sử dụng Gmailify, bạn mở ứng dụng Gmail trên Android, đăng nhập vào tài khoản email ngoài và kích hoạt tính năng mới. Tuy nhiên, bạn cũng có thể vô hiệu hóa tính năng này nếu đơn thuần chỉ sử dụng tài khoản Gmail.

Tính năng mới của Gmail trên Android

 • Đánh dấu là spam với những địa chỉ email mà bạn không muốn nhận
 • Thêm ảnh động GIF vào nội dung thư nếu sử dụng kèm với bàn phím Google Keyboard (Gboard)
 • Với ứng dụng Gmail trên di động, người dùng không còn cần phải mở máy tính để kiểm tra thư mà có thể dễ dàng tìm và xem email ngay trên điện thoại. Nếu trước đây bạn còn thấy định dạng mail giữa 2 phiên bản trên 2 thiết bị này còn khác nhau và gây ra những rắc rối nhất định (ví dụ như văn bản khó đọc hơn hay các nút bấm quá nhỏ khi dùng trên di động) thì những cập nhật mới nhất của Gmail về giao diện và thiết kế sẽ khiến cho hộp thư trên di động của bạn trở nên đẹp mắt hơn.
Thiết kế trong phiên bản Gmail di động mới có tính tương tác cao hơn (responsive design), có thể dễ dàng thay đổi layout để phù hợp với kích thước màn hình. Điều này có nghĩa là văn bản, link hay các nút bấm sẽ được mở rộng để đọc hay chạm dễ hơn trên di động. Piere Vollucci, quản lý sản phẩm tại Gmail cho biết: "Những thay đổi này sẽ mang tới trải nghiệm sử dụng Gmail thuận tiện và trực quan nhất có thể.

Và khi thiết kế tương tác ngày càng trở nên phổ biến hơn, bạn cũng sẽ thấy email dễ dàng hiển thị phù hợp trên nhiều loại thiết bị và màn hình". Cập nhật về thiết kế này là cập nhật thứ 2 liên quan tới việc định dạng của Gmail trong vài tháng qua. Trước đó, ứng dụng cũng mang tới các lựa chọn định dạng đa dạng hơn như in đậm, in nghiêng, gạch chân hay thay đổi màu sắc cho văn bản, cùng với đó là khả năng RSVP nhanh chóng cho Google Calendar và Microsoft Exchange.

Tính năng chính của Gmail cho Android

 • Hỗ trợ tính năng lưu file attach trực tiếp vào Google Drive mà không cần phải tải về thiết bị như trước nữa.
 • Hỗ trợ căn lề phải Right To Left (RTL), tương thích tối đa với ngôn ngữ Arabic, Hebrew và Persian.
 • Ở bất kỳ chế độ View nào, bạn chỉ cần vuốt nhẹ để mở menu bên trái, phần Settings, Help và Feedback cũng đã được di chuyển về đây.
 • Lưu file đính kèm trực tiếp vào Google Drive và khả năng điều hướng nhanh, đơn giản hơn nhờ vào việc sắp xếp lại các mục tùy chỉnh.
 • Toàn bộ tính năng mà bạn yêu thích trong Gmail sẽ xuất hiện trên một giao diện mới đẹp mắt và với phong cách hiện đại.
 • Sở hữu một ứng dụng duy nhất để quản lý chung cho mọi tài khoản Email cá nhân. Kiểm tra và gửi email Yahoo Mail, Outlook.com và nhiều tài khoản thư điện tử khác, trực tiếp từ giao diện Gmail.
 • Gửi hoặc tải bản đính kèm ở bất kỳ loại file gì, bao gồm dữ liệu, PDF, file nén. Đính kèm nhiều file cùng lúc (Android 4.3+).
 • In email và bản đính kèm (Android 4.4).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét