Xóa bộ nhớ đệm máy tính Windows (Rác local)


Bộ nhớ đệm là gì ?

Khi bạn sử dụng máy tính, phần mềm nào đó thường xuyên thì hệ thống sẽ tự tạo tập tin bộ nhớ đệm cho chương trình đó. Mục đích là để lưu lại quá trình thao tác, tăng tốc khởi động mở ứng dụng và hoạt động của nó.

Ảnh hưởng của bộ nhớ đệm tới máy tính

Mặc dù tác dụng là vậy nhưng mặt khác nó lại là tác nhân gây rác máy tính, ngày qua ngày bộ nhớ đệm ngày một lớn. Điều này tác động trực tiếp tới hiệu suất hoạt động của hệ thống gây ra tình trạng chậm chạp, nặng hơn sẽ gây phân mảnh ổ cứng và hàng loạt vấn đề phát sinh kèm theo.

Cách xóa bộ nhớ đệm máy tính Windows

Hiện nay thì có rất nhiều phần mềm dọn rác có chức năng xóa bộ nhớ đệm. Nếu bạn không muốn sử dụng phần mềm và khám phá, trải nghiệm nó với “tay không” để am hiểu hơn về thủ thuật máy tính thì hãy thực hiện theo hướng dẫn nêu ở bên dưới.

Bước 1: Mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp Windows +R. Tại đây bạn điều vào lệnh: "%temp%" như hình bên dưới

Lệnh xóa bộ nhớ đệm máy tính Windows
Bước 2: Cửa sổ thư mục chứa file bộ nhớ đệm được mở ra. Nhấn tổ hợp Ctrl+A để chọn tất cả, sau đó nhấn Shift+Delete để xóa toàn bộ. Tất cả các file, thư mục trong đây xóa đi đều không ảnh hưởng gì đến hệ thống nên bạn yên tâm về vấn đề này.

Chắc chắn sẽ còn xót lại một vài file nào đó nếu như bạn đang mở phần mềm, ứng dụng. Để cưỡng chế xóa thì bạn dùng Unlocker hoặc Take Ownership là OK ( phần này cũng không cần thiết lắm vì kích thước file rất nhỏ).

Lời kết: Bộ nhớ đệm là không cần thiết, bạn nên thường xuyên xóa bộ nhớ đệm để làm sạch rác, tăng tốc máy tính theo cách đơn giản nhất. Tất nhiên cần phải kết hợp với phần mềm hệ thống để chăm sóc máy tính toàn diện, chuyên nghiệp.

Nhận xét

  1. Rất hay luôn không biết có ảnh hưởng gì windows không vậy bạn

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Nếu phát hiện spam bạn sẽ bị xử lý. Bạn có thể chọn cho mình một kiểu bình luận như bên dưới.

1. Bằng tài khoản Blogger
2. Bằng Tên/URL: Vui lòng nhập tên và Website của bạn nếu có
3. Bình luận với tư cách người dấu mặt

Được xem nhiều nhất

Uconvert miễn phí cho Office 2003, 2007, 2010, 2013

Sửa lỗi không move or copy được sheet của Excel

Sửa lỗi con trỏ chuột bị quay vòng vòng Windows 7/8

Download OneKey Ghost v14.5.8.215 GPT (UEFI)

Hướng dẫn mở PORT Modem GPON H646EW Viettel