Hướng dẫn sao lưu dử liệu gmail về máy

https://www.longanit.com/2018/09/huong-dan-sao-luu-du-lieu-gmail-ve-may.html

Hướng dẫn sao lưu dử liệu gmail về máy

Lê Hiền 6/28/2019

Bạn có bao giờ tự hỏi là làm sao để sao lưu dữ liệu gmail trên hệ thống mail của google?. Nếu như một ngày nào đó Google bị vấn đề mặc dù khả năng đó là khó có thể xảy ra được.

Hiện tại nếu như bạn sử dụng Microsoft Outlook để gửi nhận mail từ gmail thì việc lưu trữ email của bạn là khá dễ dàng. Tuy nhiên đâu phải ai cũng biết đều này. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sao lưu data trên địa chỉ gmail của bạn về máy.

Bước 1: Trước tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail (tài khoản Google) mà mình cần sao lưu email tại đây, sau đó truy cập tiếp vào địa chỉ sau. Đây là trang sao lưu dữ liệu tài khoản người dùng của Google, và cụ thể ở đây là tùy chọn sao luu email Gmail và Calendar.


Trong này có 3 mục tùy chọn đề sao lưu. Nếu chỉ muốn sao lưu email, bạn chỉ cần đánh dấu ở tùy chọn Gmail là được.

Sau đó hãy nhấn Create Archive. Lúc này Google sẽ tiến hành quét và nén tất cả dữ liệu email của bạn (bao gồm cả trong Spam và Thùng rác). Người dùng có thể theo dõi tiến trình ở trang kế đến mà Google mở ra.

Tùy theo dung lượng lưu trữ mà Gmail đang lưu trữ dữ liệu email của bạn mà thời gian nén có thể ngắn hay dài.

Sau khi quá trình nén kết thúc, Google sẽ cung cấp cho bạn liên kết tải về. Bạn hãy nhấn vào Download để tải về


Nếu bạn chờ lâu mà chưa thấy hiện Download, bạn có thể tắt máy hoặc làm công việc gì đó. Vì sau khi nén xong, Google sẽ gửi cho bạn một email thông báo kèm đường dẫn Download bên trong.

 Bước 2: Chúng ta sẽ sử dụng một phần mềm có tên là MBOX File Viewer. Phần mềm này có cả phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí, nhưng mình thấy dùng bản miễn phí đã rất OK rồi.

Trang chủ của phần mềm: www.freeviewer.org/mbox/

=> Sau khi tải xong thì cài đặt phần mềm vào máy tính. Cài đặt rất đơn giản

Bước 3: Mở phần mềm ra => nhấn vào Add File => chọn đến file có đuôi .MBOX mà bạn đã tải về từ link download của google.

Lời kết: Như vậy là tôi đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sao lưu toàn bộ thư Gmail vào máy tính cực kỳ an toàn rồi đó.

Và qua bài viết này thì bạn cũng có thể biết được cách đọc file Backup của Gmail rồi, cụ thể là bạn có thể đọc và quản lý file MBOX một cách cực kỳ đơn giản và hiệu quả.

 Nếu thấy bài viết hay bạn vui lòng chia sẻ dùm mình nhé và đừng quên để lại comment bên dưới.

Chúc bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét