CPU-Z - Kiểm tra thông tin phần cứng máy tính

https://www.longanit.com/2018/09/cpu-z-kiem-tra-thong-tin-phan-cung-may-tinh.html

CPU-Z - Kiểm tra thông tin phần cứng máy tính

Lê Hiền 9/25/2018
Tải CPU-Z của Cpuid để kiểm tra thông tin phần cứng máy tính

GIỚI THIỆU

CPU-Z là phần mềm miễn phí giúp bạn kiểm tra thông tin cơ bản máy tính như tên bộ vi xử lý và số hiệu, mã, quy trình, loại mainboadrd và chipset, loại bộ nhớ, kích cỡ cùng nhiều thông số SPD khác. Không chỉ cung cấp thông tin về phần cứng máy tính, CPU-Z còn đưa ra số liệu đo lường trong thời gian thực về tần số hoạt động và tần số bộ nhớ của từng nhân.

CPU-Z giúp bạn xem được tên nhà sản xuất, dòng chipset, socket, các thông số về tốc độ, bus, cache, có bao nhiêu core... nhờ đó bạn có thể kiểm tra được các thông tin về chipset của mình và biết được máy đang chạy ở chế độ overclock hay không. Ngoài phiên bản chính, CPU Z còn có phiên bản CPU-Z Portable dành cho người dùng muốn kiểm tra cấu hình máy mà không cần cài đặt thêm phần mềm.

CPU-Z sở hữu giao diện trực quan, đề cao các thông tin kỹ thuật và sắp xếp chúng hợp lý hơn là các hình ảnh. Khi khởi động ứng dụng có thể mất một chút thời gian để tải tất cả các mô-đun được phân vào 8 thẻ (như đã liệt kê). Một số chi tiết được hiển thị trong thời gian thực, chẳng hạn như là core hiện tại và tốc độ bus, cùng với FSB.

Tất cả các dữ liệu có thể được xuất sang một tài liệu văn bản đơn giản hoặc tập tin HTML để kiểm tra kỹ hơn và đảm bảo an toàn. Ngoài ra, thông tin này cũng có thể gửi trực tuyến để các nhà phát triển xác nhận nó.

Những cập nhật trong các phiên bản CPU-Z 1.86

  • Intel thế hệ thứ 9Core family (Coffee Lake 9900K, 9700K, 9600K, 960, 9500 and 9400)
  • Bộ vi xử lý Intel Coffee Lake-U
  • Bộ vi xử lý AMD Threadripper 2000
  • Nhà cung cấp bộ nhớ card đồ họa (chỉ NVIDIA)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét