Cách chia ổ cứng đơn giản, không gây mất dữ liệu

https://www.longanit.com/2018/09/cach-chia-o-cung-don-gian-khong-gay-mat-du-lieu-tren-windows.html

Cách chia ổ cứng đơn giản, không gây mất dữ liệu

Lê Hiền 6/21/2019
Việc chia ổ cứng được thực hiện ngay từ đầu khi bạn cài đặt máy tính hay cài đặt hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có nhiều trường hợp phát sinh mà người dùng máy tính cần có một vùng ổ cứng riêng biệt trên máy tính để lưu trữ tài liệu. Lúc đó, việc chia ổ cứng sẽ là phương pháp mà nhiều người nghĩ đến. Chia ổ cứng sẽ giúp người dùng có được dung lượng ổ cứng cần thiết có công việc của mình.

Chia ổ cứng có thể gặp nhiều vấn đề: bị tách ổ cứng, dữ liệu bị mất, ổ cứng không thê chia…do vậy có khá nhiều người dùng cảm thấy ngần ngại trong việc chia ổ cứng. Cách chia ổ cứng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn không phải lo về vấn đề tách ổ cứng hay dữ liệu bị mất.

Chú ý: Phải tắt chức năng System Restore trên windows do chức năng Protect ổ cứng. Sau khi làm xong bạn tiếp tục thực hiện các bước sau đây để tiến hành chia ổ cứng trên máy.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer trên màn hình Desktop, chọn Manager.

Truy cập vào Manager trên windows
Bước 2:  Trong hộp thoại Manager, chọn Disk Management.

Tab quản lý hệ thống ổ cứng trên Windows
Bước 3:  Nhấp chuột phải vào ổ cứng mà bạn muốn chia, chọn Shrink Volume


Thực hiện việc chia ổ cứng ngay tại Tab quản lý
Bước 4: Chọn dung lượng cho ổ cứng mới – ổ cứng phục vụ cho mục đích bạn muốn chia ổ cứng. Và nhấn nút Shrink để thực hiện.

Chọn dung lượng cho ổ cứng mới cần chia

Bước 5: Có một phân vùng ổ cứng mới màu đen xuất hiện. Nhấp chuột phải vào phân vùng màu đen đó chọn New Simple Volume. Sau đó cứ click next cho đế lúc hoàn thành.

Ổ đĩa mới sau khi tạo ra như hình
Kết luận: Việc chia ổ đĩa trên windows là cần thiết để quản lý dữ liệu một cách dễ dàng. Tuy nhiên tính năng này có một số hạn chế là chúng ta không thể tùy chọn dung lượng ổ cứng mới sau khi chia.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét